Thiết kế kiến trúc

Ngày nay mọi người ngày càng quan tâm đầu tư thiết kế kiến trúc hơn cho mái ấm của mình. Từ những ngôi nhà phố tưởng chừng đơn giản cho tới các biệt thự  qui mô lớn đều cần sự sáng tạo, đầu tư nghiên cứu của các kiến trúc sư mới được coi là hoàn thiện. Vì vậy lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp được coi là giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư.

 

Các yếu tố để DTHOUSE tạo lên một công trình kiến trúc đẹp và hoàn thiện:

Tính thẩm mỹ – Sáng tạo:

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà, thể hiện được đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà. Cùng với việc phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà, tính nghệ thuật của ngôi nhà là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về màu sắc phù hợp vừa độc vừa lạ nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà.
Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu tạo nên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Từ yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế một cách hài hòa cân xứng để cho từng vị trí cụ thể.

Tính bền vững:

Cấu trúc nhà phải chịu đựng được tổng tải trọng và các tác động khác mà nó có thể bị ảnh hưởng kết cấu nhà phải đảm bảo vững chắc khi thiên tai xảy ra, phải đảm bảo yếu tố bảo vệ dân cư khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa, bão, nóng, lạnh và ẩm ướt. Cụ thể các cấu kiện trong nhà phải kết hợp chặt chẽ để giảm nhẹ những tác động do thiên tai gây ra, đảm bảo chi phí hợp lý và tiện dụng. Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà.

Tính hiệu quả kinh tế:

Hồ sơ thiết kế vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình, công năng sử dụng hợp lý, vừa là cơ sở tính toán chi phí đầu tư, giám sát kỹ thuật, chất lượng công trình.
Cùng một chi phí đầu tư, nhưng nếu công trình có kiến trúc đẹp, công năng sử dụng hiệu quả sẽ nâng cao được giá trị thành phẩm của công trình gấp nhiều lần.

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC DTHOUSE

GIAI ĐOẠN 1:  KÝ HỢP ĐỒNG VÀ THIẾT KẾ CƠ SỞ

LẬP PHƯƠNG ÁN – THIẾT KẾ CƠ SỞ

 1. Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan tới công trình xây dựng (như: sổ đỏ, sổ hồng, bản đổ hiện trạng khu đất, …) nhằm phục vụ cho công tác thiết kế ban đầu.
 2. Chuẩn bị hồ sơ khảo sát địa chất nếu công trình có quy mô lớn hoặc trên 4 tầng và các giấy tờ liên quan.
 3. Khách hàng cùng Kiến trúc sư trao đổi thông tin về nhu cầu thiết kế (quy mô, công năng sử dụng, nhu cầu đặc biệt về phòng ốc, phong thuỷ, …)
 4. Kiến trúc sư lên phương án thiết kế cơ sở gồm mặt bằng bố trí công năng cũng như quy mô công trình theo yêu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng về ưu nhược điểm của phương án. Hai bên trao đổi để thống nhất và hoàn thiện phương án thiết kế mặt bằng.
 5. Kiến trúc sư lên phương án phối cảnh ngoại thất theo yêu cầu về phong cách thiết kế từ khách hàng sau khi hai bên đã chốt xong phương án mặt bằng.
 6. Khách hàng và kiến trúc sư chốt lại giai đoạn Thiết kế cơ sở bằng việc xác nhận trên bản vẽ A4, bao gồm: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và phối cảnh ngoại thất công trình.
 7. Thời gian cho việc thiết kế phương án mặt bằng từ 3-5 ngày, thời gian cho việc thiết kế phương án phối cảnh ngoại thất từ 3-5 ngày. Khách hàng nên tập trung trao đổi và làm việc với kiến trúc sư để thời gian hoàn thành phương án Thiết kế cơ sở được nhanh nhất.
 8. Giai đoạn lập phương án là giai đoạn đầu của quy trình thiết kế, khách hàng nên đưa ra tất cả những yêu cầu về phong cách kiến trúc, phong thuỷ, những nhu cầu đặc biệt về công năng sử dụng để được tư vấn tối ưu. Tránh việc phát sinh thiết kế vì phải thiết kế lại từ đầu hoặc chỉnh sửa quá nhiều lần vào các giai đoạn sau.
 9. Trường hợp khách hàng chưa xin phép xây dựng, sau khi thống nhất phương án thiết kế cơ sở, khách hàng nên lấy bản vẽ đó làm cơ sở để xin phép xây dựng nhằm thuận tiện cho công tác thi công và hoàn công sau này.
 10. Trường hợp khách hàng đã xin phép xây dựng, kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ xin phép để đưa ra phương án thiết kế cơ sở.

 

KÝ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ

 1. Sau khi hoàn thành giai đoạn lập phương án, phòng Hành chính của Công ty sẽ tiến hành gửi hợp đồng thiết kế cho khách hàng dựa trên thông tin từ phương án thiết kế đã được thông nhất giữa hai bên.
 2. Khách hàng vui lòng đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng. Vì hợp đồng thiết kế là mẫu quy định chung của công ty nên khách hàng vui lòng chỉ chỉnh sửa quyền lợi và trách nhiệm của hai bên. Không chỉnh sửa các hạng mục khác.
 3. Khách hàng cùng kiến trúc sư kiểm tra phương án thiết kế cơ sở có trùng khớp với bản vẽ xin phép xây dựng hay không (đã có giấy phép xây dựng). Đồng thời ký xác nhận đã kiểm tra trước khi ký hợp đồng.
 4. Hợp đồng thiết kế được in thành 02 bộ, mỗi bên giữ 01 bộ, có đóng dấu giáp lai của công ty. Khách hàng nên ký tên vào mỗi trang của hợp đồng để xác nhận quyền lợi của mình trong chi tiết hợp đồng.
 5. Sau khi ký hợp đồng, khách hàng cho tạm ứng chi phí thiết kế đợt 1 theo hợp đồng, để làm cơ sở thiết kế, triển khai kỹ thuật thi công.

GIAI ĐOẠN 2:  TRIỂN KHAI HỒ SƠ THIẾT KẾ KỸ THUẬT THI CÔNG

 1. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công là bộ hồ sơ chi tiết gồm các hạng mục: kiến trúc, kết cấu, điện nước.
 2. Hồ sơ thiết kế được triển khai trong vòng từ 10-30 ngày tuỳ theo quy mô và thể loại công trình.
 3. Sau khi triển khai hồ sơ bao gồm đầy đủ các hạng mục trên, công ty sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng 01 bộ hồ sơ A4 hoặc A3, kèm theo biên bản bàn giao và phiều thanh toán đợt 2 theo hợp đồng.
 4. Khách hàng thanh toán chi phí thiết kế đợt 2 khi công ty bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật và để làm cơ sở hoàn thiện hồ sơ, đóng dấu, ký tên cũng như chịu trách nhiệm pháp lý về sau.
 5. Các yêu cầu chỉnh sửa khách hàng nên ghi trực tiếp vào hồ sơ thiết kế, tương ứng với mỗi hạng mục cần chỉnh sửa. Lưu ý, để hạn chế việc chỉnh sửa nhiều lần, khách hàng nên xem kỹ hồ sơ khai triển và chủ thích đầy đủ trên toàn bộ hồ sơ và nên tham khảo toàn bộ nhưng bên liên quan đến thiết kế trước khi bàn giao cho kiến trúc sư chỉnh sửa.
 6. Khách hàng lưu ý, chỉ chỉnh sửa phần chi tiết thiết kế (nội thất, gạch, điện nước, …) – không chỉnh sửa phần khung đã được chốt trong giai đoạn lập phương án. Nên tham khảo tư vấn của kiến trúc sư về những chi tiết cần chỉnh sửa trước khi chốt lại.
 7. Khách hàng khi chỉnh sửa hồ sơ nên nhờ các đơn vị hoặc cá nhân có chuyên môn tư vấn, tránh việc thay đổi sai phép xây dựng.
 8. Sau khi chỉnh sửa xong khách hàng giao lại hồ sơ chỉnh sửa để công ty hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công.

GIAI ĐOẠN 3:  BÀN GIAO – THANH TOÁN VÀ GIÁM SÁT TÁC GIẢ

CÔNG TÁC BÀN GIAO

 1. Hồ sơ sau khi được hoàn thiện phần chỉnh sửa sẽ được xuất 02 bộ A3 hoặc A4 đóng gáy có đóng dấu, ký tên và 1 bộ A4 có đóng dấu, ký tên công ty.
 2. Khách hàng được giao 01 bộ A3 hoặc A4 để giám sát thi công và 01 bộ A4 để lưu trữ.
 3. Khách hàng ký tên vào bộ A4 còn lại để Công ty lưu trữ.
 4. Khách hàng kiểm tra kỹ hồ sơ và ký xác nhận biên bản bàn giao để làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng, thanh toán chi phí đợt 3 theo hợp đồng.
 5. Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ thiết kế trước pháp luật. Khách hàng bảo quản hồ sơ gốc, mọi chỉnh sửa phải được bên thiết kế đồng ý, ký vào hồ sơ gốc.

CÔNG TÁC THANH TOÁN

 1. Hợp đồng thiết kế được chia làm 3 đợt thanh toán tương đương với 3 giai đoạn thiết kế được ghi rõ trong Hợp đồng thiết kế.
 2. Khách hàng vui lòng thanh toán ngay tại thời điểm bàn giao công trình (có biên bản bàn giao hồ sơ), tương ứng với mỗi giai đoạn tại Công ty. Khách hàng có thể đến văn phòng Công ty để thanh toán trực tiếp hoặc sẽ có nhân viên đến bàn giao bản vẽ và thanh toán tại nhà (phiếu thu có chữ ký của người đại diện pháp lý và đóng dấu công ty).
 3. Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán chậm (không quá 3 ngày) kể từ ngày bàn giao hồ sơ, quý khách vui lòng ký vào biên bản bàn giao hồ sơ và biên bản xác nhận thời điểm thanh toán.
 4. Nhằm nâng cao chất lượng công việc và phục vụ khách hàng mỗi ngày một tốt hơn, trong quá trình triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công và giám sát tác giả khi tiến hành xây dựng, tất yếu sẽ có những sai sót, chậm trệ, khách hàng có thể phản hồi trực tiếp cho bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng theo số điện thoại: 22.455.566 để giải quyết nhanh chóng những nhu cầu của khách hàng. Công ty rất mong có sự đóng góp ý kiến chân thành của khách hàng để chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn và những ý kiến này sẽ được bảo mật về thông tin.

CÔNG TÁC GIÁM SÁT TÁC GIẢ

 1. Trong quá trình thi công, nhân viên thiết kế sẽ làm công tác giám sát thiết kế và bảo vệ quyển tác giả tại công trình.
 2. Đơn vị thiết kế và kiến trúc sư thiết kế hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công sai thiết kế. Kích thước thi công thực tế và bản vẽ có thể có sai số, nếu phát hiện ra lỗi Chủ đầu tư nên báo ngay với đơn vị thiết kế để được tư vấn trước khi tiến hành thi công tiếp.
 3. Bản quyền hồ sơ thiết kế công ty có quyền sở hữu 50%, nên công ty hoàn toàn có quyền sử dụng hình ảnh, thông tin công trình để quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và treo bảng hiệu tại công trình trong quá trình thi công.
 4. Công ty có quyền giám sát tác giả tại công trình trong suốt quá trình thi công.
 5. Đối với khách hàng thiết kế nằm trong khu vực nội thành (Tp HCM) sẽ được giám sát trách nhiệm 03 lần cho gói Thông dụng và 05 lần cho gói Cao cấp. Thời gian giám sát không qua 02 giờ trong giờ hành chính. Đối với khách hàng ở ngoại thành (Tp HCM) hay khu vực các tỉnh, khách hàng chịu chi phí đi lại, ăn ở cho Kỹ sư (Giám sát phấn thô) và Kiến trúc sư (Giám sát phần hoàn thiện).
 6. Riêng khách hàng có nhu cầu giám sát thường trực và suốt thời gian thi công công trình thì liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0903 044 230 để được tư vấn và báo giá cụ thể.
 7. Công ty sẽ cung cấp toàn bộ thông tin (Số điền thoại, mail, …) của các bộ phận kỹ thuật liên quan để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp khi cần thiết.
 8. Khách hàng có nhu cầu cần thiết kế kiến trúc liên hệ qua
  – Hotline: 0903 044 230
  – Email: dthouse@dthouse.com.vn
  – Facebook: facebook.com/xaydungductuong
  – Địa chỉ: 30/3 Phùng Văn Cung, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.