Ưu điểm của cửa nhôm kính

  • April 19, 2021

Cửa nhôm kính đã và đang được sử dụng trong rất nhiều công trình kiến trúc, từ những tòa cao ốc sừng sững đến ngôi nhà cấp 4 ấm cúng. Những công trình dù lớn hay bé đều cần bản vẽ, bản thiết kế trước khi tiến hành khởi công xây dựng, nhiều nhà đầu tư, chủ nhân căn hộ đã được tư vấn nên chọn dùng kính cường lực, kính dán an toàn thay cho kính thường; dùng cửa nhôm kính thay cho cửa gỗ, cửa nhựa truyền thống. Dưới đây là lý do vì sao các nhà xây dựng, các kiến trúc sư lại đưa ra lời khuyên này.

  1. CẤU TẠO CỬA NHÔM KÍNH

Cửa nhôm kính ra đời cách đây khá lâu, đã dần dần trở thành bộ phận không thể thiếu của rất nhiều công trình kiến trúc. Cũng từ đó cửa nhôm kính cường lực được các nhà xây dựng ưu ái, khuyến nghị sử dụng cho hầu hết các công trình kiến trúc. Cửa nhôm kính có nhiều loại, tùy thuộc vào chức năng chính của cửa mà được thiết kế cho phù hợp. Thông thường cửa bao gồm khung đỡ nhôm dày dặn, kính cường lực trong suốt, các gioăng đệm cao su, các chi tiết như ốc, khóa, bản lề, tay nắm (nếu là cửa đi)… Ngoài ra trường hợp là cửa nhôm kính cách âm cách nhiệt thì cấu tạo sẽ có chút khác, các tấm kính được đặt song song, cách nhau một lớp khí trơ, giữ cố định nhờ thanh cử nhôm ở giữa. Trong thanh nhôm bên dưới cũng có thêm các hạt hút ẩm, nhằm tránh hơi nước đọng lại khiến cửa bị mờ.

Mẫu cửa nhôm kính cao cấp

  1. ƯU ĐIỂM CỦA CỬA KÍNH NHÔM

Không phải vô cớ mà cửa nhôm được các kiến trúc sư ưu ái như thế, cửa kính nhôm có nhiều ưu điểm mà các chất liệu cửa truyền thống khó bì kịp.

  • An toàn cao: được cấu tạo từ các thanh profile nhôm dày, kính cường lực chắc chắn, phụ kiện kim loại không gỉ giúp cửa nhôm nhẹ, linh hoạt nhưng vô cùng chắc chắn và an toàn.
  • Bền bỉ: cửa nhôm được sơn tĩnh điện cao cấp, công nghệ sơn tiên tiến của Nhật, kết hợp với kính cường lực tạo ra bề mặt sáng bóng, hệ gioăng cao su EPDM giúp cách âm cách nhiệt tốt hơn hẳn.
  • Sang trọng hiện đại với nhiều kiểu dáng thiết kế, màu sắc phong phú phù hợp với mọi tông màu trang trí.

Cửa sổ nhôm kính giá rẻ

  1. MỘT SỐ THIẾT KẾ CỬA NHÔM KÍNH PHỔ BIẾN

Cửa nhôm kính, cửa sổ nhôm kính được thiết kế tinh tế, thường có màu trắng sứ hoặc nâu sần giả gỗ rất được ưa thích. Bên dưới là một vài mẫu cửa nhôm kính kết hợp với không gian, gia cụ trong nhà, mang lại cảm giác hài hòa, tinh tế mà sang trọng cho toàn bộ kiến trúc:

Cửa đi nhôm mở trượt

Cửa đi nhôm mở quay

Cửa sổ mở hất nhôm kính

Cửa sổ mở quay nhôm kính 4 cánh